Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ Tổng quan Giới thiệu chung Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ Giới thiệu Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – địa chỉ tin cậy cho các trẻ em

Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ

Tổng quan
Giới thiệu chung Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ
Giới thiệu

Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – địa chỉ tin cậy cho các trẻ em<br /> Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ<br />

Tổng quan

Giới thiệu chung Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ

Giới thiệu

Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – địa chỉ tin cậy cho các trẻ em khuyết tật.

Tháng 9 năm 1989, khi trường Mầm Non Ánh Dương hoạt động trở lại thì Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm chỉ là một cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật nằm chung khuôn viên với trường Ánh Dương thuộc tu viện Phao Lô Đà Nẵng

Cơ sở mở ra với mục đích giúp trẻ khuyết tật có một nơi để được chăm sóc, giáo dục và phục hồi những khả năng còn lại, tạo cho các em có cơ hội hòa nhập vào cuộc sống.

Tháng 1 năm 2008, Ngôi Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm đã được khởi công xây dựng trên diện tích 13.626 m2 tại Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng với sự tài trợ của Nhà Nước Luxembourg, thông qua Hội CSI (Christian Solidarity International ) và sự cộng tác của Rotary Club Luxembourg Horizon.

Trường có năm khối nhà, có 13 lớp học và các phòng tâm vận động, vật lý trị liệu, phòng âm nhạc trị liệu, nghệ thuật trị liệu, phòng nội trú, và khu nhà ăn riêng biệt. Tất cả được bao quanh bởi những khoảng sân chơi rộng rãi, thoáng mát và đẹp mắt.

Tháng 7 năm 2010, Trường chuyển sang cơ sở mới với Quyết định thành lập Trường số 225/QĐ-UBND của Uỷ Ban Nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn. Trường tiếp tục sứ mạng giáo dục, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các em khuyết tật ở trong địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các vùng phụ cận, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo cũng như sắc tộc với những dạng tật sau: Khiếm thính, thiểu năng vận động, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ trong độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA TRƯỜNG

– Giáo dục

– Chăm sóc – phục hồi chức năng

– Hoạt động ngoại khóa ( sinh hoạt, giao lưu, hội thảo)

– Các khóa bồi dưỡng chuyên môn cho Giáo viên dài hạn và ngắn hạn

MỤC TIÊU

– Phục hồi, phát triển những kỹ năng còn lại cho học sinh

– Giáo dục văn hóa và những kỹ năng xã hội cho học sinh.

– Phát triển kỹ năng tự phục vụ thông qua những hoạt động vật lý trị liệu và hoạt động ngoại khóa.

– Hướng nghiệp và đào tạo các ngành nghề phù hợp cho thanh thiếu niên khuyết tật có thể vào đời tìm kế sinh nhai, sống tự lập hạnh phúc.

Trường được điều hành bởi các nữ tu dòng PhaoLô Đà Nẵng. Được quản lý bởi các nhà giáo dục chuyên ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực can thiệp sớm và các nhân viên ưu tú dưới sự quản lý của phòng giáo dục quận Ngũ Hành Sơn.

Trường Thanh Tâm là một môi trường chăm sóc giáo dục, rộng mở đón tiếp tất cả trẻ khuyết tật ở khu vục Miền Trung, cũng như thường xuyên cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tư vấn, tiếp cận, giới thiệu, chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho những trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Ngoài ra, với những trẻ không đến được trường vì hoàn cảnh gia đình cũng như điều kiện của bản thân em, chúng tôi liên kết với các cộng tác viên ở các địa bàn phụ cận cùng chung tay với chúng tôi giúp các em các chương trình vật lý trị liệu tại cộng đồng.

Với mục đích tạo nên mô hình khép kín thực hiện can thiệp sớm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật, hướng đến phát triển toàn diện, phát huy mọi tiềm năng của trẻ, nhất là giúp trẻ có cơ hội học và làm việc với mô hình sống đọc lập. Trường chúng tôi quyết định mở thêm khối hướng nghiệp để cho trẻ sau khi học văn hóa xong sẽ được tiếp tục hướng nghiệp để có một nghề giúp nuôi sống bản thân.

Chúng tôi tin chắc rằng với sự chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng và hướng nghiệp – đào tạo nghề ở trường Chuyên biệt Thanh Tâm, các trẻ em và thanh thiếu tiên khuyết tật sẽ tự tin bước vào đời, vươn lên khẳng định giá trị bản thân mình, sớm hòa nhập cộng đồng xã hội.

Face: Trường Chuyên biệt Thanh Tâm ( https://www.facebook.com/truongchuyenbietthanhtam/ )

Vị trí

Đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá trường này

Tin tức

Liên hệ

Quản lý quảng cáo bởi Advertising.com.vn

Đăng trung tâm bạn lên đây để tiếp cận hàng nghìn khách hàng..

Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ

Tổng quan
Giới thiệu chung Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – Phan Tứ
Giới thiệu

Trường Chuyên biệt Thanh Tâm – địa chỉ tin cậy cho các trẻ em